Điều gì xảy ra nếu bạn ăn gừng tươi hàng ngày trong một tháng?

 Nutri ALL - Chúng ta đều biết rằng trái cây và rau củ rất tốt cho sức khỏe. Mọi người đều được khuyên nên ăn thực phẩm có màu sắc vài lần mỗi ngày, nhưng một số loại gia vị cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, như gừng tươi chẳng hạn. Ăn gừng tươi mỗi ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

Gừng tươi vừa là thực phẩm nhưng cũng là dược phẩm

Gừng tươi là một loại gia vị phổ biến và có mùi vị rất đặc trưng. Gừng tươi không chỉ là một loại gia vị thơm ngon mà còn có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Gừng tươi chứa gingerol, shogaol, zingiberene và một loạt các vitamin và khoáng chất. Vì vậy, từ lâu gừng tươi đã được sử dụng phổ biến trong đông y. Cách đây hàng thế kỷ, gừng tươi được sử dụng để chữa trị mọi loại bệnh, ước tính có khoảng 70% bài thuốc đông y có vị gừng. Do đó, sử dụng gừng tươi thường xuyên sẽ giúp duy trì sức khỏe cơ thể của bạn.

Gừng tươi chứa nhiều hoạt chất có lợi cho cơ thể

Gừng tươi chứa gingerol, một chất hoạt chất sinh học giúp giảm các triệu chứng như buồn nôn. Chất này cũng giúp giảm sưng khớp. Gừng tươi còn chứa shoagol, một chất có tác dụng giảm đau cũng như giúp chống lại ung thư và bệnh tim. Zingiberene trong gừng tươi đặc biệt tốt cho tiêu hóa. Không chỉ có thế, gừng tươi còn có tác dụng phòng chống tiểu đường và cải thiện chức năng não và hệ thống miễn dịch.

Điều gì sẽ xảy ra đối với cơ thể nếu ăn gừng tươi mỗi ngày trong một tháng?

Ăn gừng tươi mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đừng lo, bạn không cần phải nhai trực tiếp một miếng gừng tươi cay xè mỗi ngày. Thay vì thế bạn hãy thái lát mỏng, thái sợi hoặc đập dập rồi băm nhỏ một củ gừng tươi khoảng 20 đến 25 gam sau đó cho vào sinh tố, trà hoặc sử dụng như một loại gia vị cho món ăn.

Bằng cách trên, gừng tươi sẽ có những tác dụng như sau đối với cơ thể của bạn:

Chống viêm: Sự viêm nhiễm trong cơ thể được giảm nhanh hơn. Điều này là do tác dụng chống viêm của gừng.

Giảm các cơn buồn nôn: Bạn thường bị buồn nôn vào buổi sáng? Chắc chắn việc ăn gừng tươi mỗi ngày sẽ giúp bạn thoát hỏi sự khó chịu của những cơn buồn nôn. Điều này đặc biệt có ích đối với phụ nữ buồn nôn do đang trong thời kỳ nghén hoặc người bệnh buồn nôn do đang trải qua quá trình hóa trị.

Tra-gung.jpg

Giảm đau cơ: Ăn gừng hàng ngày sẽ có tác dụng làm giảm đau cơ.

Nhuận tràng: Ăn gừng hàng ngày mang lại giúp cho đường tiêu hóa của bạn khỏe mạnh. Gừng giúp nhuận tràng, chất xơ trong gừng tươi cũng giúp giảm táo bón.

Giảm đau trong thời kỳ kinh nguyệt: Nếu bạn bị đau đớn liên tục trong giai đoạn kinh nguyệt thì ăn gừng mỗi ngày có thể giúp bạn giảm đau. Ăn gừng trong trường hợp này có tác dụng tương tự như việc sử dụng thuốc giảm đau, có thể giúp giảm cơn đau cấp tính.

Giảm cholesterol: Ăn gừng hàng ngày trong một tháng có thể giúp giảm cholesterol "xấu" trong cơ thể. Lượng triglycerid trong máu cũng được giảm bởi các chất có trong gừng.

Tăng cường hệ thống miễn dịch: Các tính chất chống viêm trong gừng tăng cường hệ thống miễn dịch. Gừng đặc biệt có ích trong trường hợp bạn bị cảm lạnh hoặc cảm sốt do virus? Sử dụng nhiều gừng khi bị cảm sẽ giúp cơ thể bạn hồi phục nhanh hơn.

Lưu ý khi sử dụng gừng
Gừng dập, thối hoặc héo sẽ sinh ra shikimol là chất có hại cho cơ thể, chất này có thể làm hoại tử tế bào gan của một người khỏe mạnh. Không nên bỏ vỏ gừng, chỉ cần làm sạch và sử dụng cả vỏ vì vỏ gừng cũng chứa nhiều hoạt chất có lợi. Những người viêm gan, thận hoặc dạ dày không nên sử dụng gừng trong thời gian dài. Thận trọng khi sử dụng gừng đối với người bị rối loạn đông máu.

Quang Dương

Dinh dưỡng và sức khỏe

Kiểm tra chỉ số

Xem kết quả
Xem kết quả