Thiết lập và quản lý tiêu chuẩn dinh dưỡng

23:28 12/28/2017

Cho trẻ ăn như thế nào để đảm bảo đủ dinh dưỡng là vấn đề luôn được các chuyên gia dinh dưỡng và các nhà quản lý quan tâm. Chế độ dinh dưỡng của trẻ được quy định rất cụ thể trong các văn bản điều hành của Bộ giáo dục và đào tạo.

Chế độ ăn của trẻ trong trường mầm non được điều chỉnh căn cứ theo thông tư 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Bộ Giáo dục và đào tạo

Cơ quan quản lý giáo dục ở mỗi vùng, miền, địa phương lại có những quy định, hướng dẫn riêng về mức cung cấp dinh dưỡng sao cho phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết trong năm và điều kiện kinh tế ở mỗi địa phương đó.

Tùy thuộc vào từng mùa, điều kiện thời tiết nóng lạnh trong năm mà cung cấp cho trẻ các chế độ ăn khác nhau một cách linh hoạt là phương pháp rất khoa học góp phần quyết định vào việc tăng trưởng thể chất của trẻ. Tuy nhiên, việc áp dụng nhiều tiêu chuẩn dinh dưỡng cho từng nhóm đối tượng là một công việc không hề đơn giản, đó là chưa tính đến những nhóm đối tượng cá biệt như suy dinh dưỡng hoặc thừa cân, béo phì ở mỗi mức độ lại cần có chế độ dinh dưỡng chuyên biệt.

Chức năng thiêt lập và quản lý chế độ dinh dưỡng của phần mềm Nutri all được xây dựng công phu, giúp cho người dùng thiết lập hoặc điều chỉnh chế độ ăn của mỗi nhóm đối tượng một cách chính xác đến mức "không thể sai sót" nhưng lại chỉ cần thực hiện những thao tác hết sức trực quan và đơn giản.

Không những thế, toàn bộ các Tiêu chuẩn dinh dưỡng khuyến nghị của Viện dinh dưỡng quốc gia trong tài liệu Nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam được mã hóa và tích hợp thành chức năng "Tham khảo chế độ dinh dưỡng khuyến nghị" trong phần mềm để người dùng tham khảo và áp dụng "chỉ với vài lần bấm chuột".

Chức năng thiết lập Tiêu chuẩn dinh dưỡng áp dụng - thước đo mức đáp ứng dinh dưỡng trong mỗi chế độ ăn của từng nhóm đối tượng trong mỗi lần Thiết lập bảng tính khẩu phần ăn không chỉ đảm bảo giúp cho người dùng tính toán chính xác mức cung cấp và cấn đối tỷ lệ các chất dinh dưỡng sinh năng lượng (đạm, béo, đường bột) mà còn theo dõi được mức đáp ứng đến 18 vitamin và chất khoáng thiết yếu trong mỗi bữa ăn của trẻ, điều mà tất cả các phần mềm dinh dưỡng khác hiện nay không thể thực hiện được.

Bích Phượng

NUTRI ALL - GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN QUẢN LÝ DINH DƯỠNG VÀ SỨC KHỎE

Địa chỉ:Số 18/90 Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, Hà Nội

© 2017 vikinutri.com